Breasts Surgery

ในปัจจุบัน เทรนด์ความงามซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก และไม่มีท่าทีว่าจะหายไปจากกระแสนิยมเลย นั่นก็คือ ‘การทำศัลยกรรม’ ที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการเสริมให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น แน่นอนว่านอกจากโครงหน้าที่สวยได้รูปแล้ว สรีระก็เช่นกัน ที่จะทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัว อวดหุ่นสวยได้สัดส่วน และมีความสุขไปกับความงามของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ‘การศัลยกรรมหน้าอก’ จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สาวๆ สนใจ ในวันนี้ เราจึงมีบทความดีๆ จาก ‘นายแพทย์ธันยพงษ์ เตชะวัฒนากุล’ Plastic Surgeon ประจำ Dermaster ที่จะมาช่วยให้ความรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมหน้าอก เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ สำหรับสาวๆ ที่กำลังต้องการจะเพิ่มแรงดึงดูดให้กับรูปร่างของตัวเอง ซึ่งคุณหมอได้กล่าวว่า การทำศัลยกรรมหน้าอก เป็นการช่วยแก้ปัญหาได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็น การช่วยกระชับเต้านมที่หย่อนคล้อย ปัญหาหน้าอกไม่เท่ากัน ปัญหาหน้าอกใหญ่ และปัญหาหน้าอกเล็ก เป็นต้น แต่อย่างที่หลายๆ ท่านทราบดี การผ่าตัดศัลยกรรมทุกอย่างนั้นมีความเสี่ยง ถึงแม้จะทำโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ก็ตาม แต่ผลลัพธ์บางอย่างนั้นก็อยู่เหนือการควบคุมของแพทย์ หรือบางครั้งอาจเป็นเพราะสรีระของตัวคนไข้เองที่ทำให้เกิดผลของการศัลยกรรมไม่ได้ดั่งใจ ส่วนวิธีที่แพทย์ส่วนใหญ่นิยมใช้ นั่นก็คือ การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย สะดวก อีกทั้งยังเห็นผลได้ชัดเจน และมีข้อแทรกซ้อนน้อยที่สุด ส่วนวัสดุที่ใช้ในการผ่าตัดเสริมหน้าอกนั้นมีหลายแบบ มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกัน เช่น ถุงซิลิโคนที่บรรจุน้ำเกลือ ถุงซิลิโคนที่บรรจุด้วยซิลิโคนเหลว หรือการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

ประโยชน์ของการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

เพื่อแก้ไขปัญหาหน้าอกเล็ก หรือหน้าอกคล้อยหย่อน โดยเฉพาะหลังจากการมีบุตรหลายคน หน้าอกที่เคยเต่งดึงกลับเหี่ยวเล็กลงอย่างน่าใจหาย วิธีนี้จะช่วยให้คุณกลับมามีทรวดทรงที่ดูดีขึ้นได้อีกครั้ง เพิ่มความมั่นใจ เสริมความภาคภูมิใจในตัวเอง เพิ่มความรู้สึกเป็นผู้หญิงที่มีรูปร่างดี ทรวงอกจะมีขนาดและรูปร่างที่สมดุลสวยงาม สามารถสวมใส่เสื้อผ้าและชุดชั้นในได้อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยแก้ไขขนาดและรูปร่างทรวงอกที่เปลี่ยนแปลงไป อันมีสาเหตุมาจากการ ตั้งครรภ์ และน้ำหนักตัวที่ลดลง หรือช่วยแก้ไขความผิดปกติของทรวงอกที่เป็นมาแต่กำเนิดได้อีกด้วย

วิธีการดูแลหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก

การนวดหน้าอก เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดหลังการเสริมหน้าอก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดพังผืดซึ่งจะทำให้หน้าอกแข็งตึง คนไข้ควรหมั่นนวดคลึงหน้าอกเพราะจะยิ่งทำให้หน้าอกมีรูปทรงที่สวยงามยิ่งขึ้น ควรนวดคลึงหน้าอกอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี งดการยกสิ่งของหนักเหนือศีรษะเป็นเวลา 3-4 อาทิตย์ งดกิจกรรมหนัก หรือใช้กำลังมากเป็นเวลา 1 เดือน ไม่ควรใส่ยกทรงที่มีโครงเหล็กช่วง 3 อาทิตย์แรก หลังการผ่าตัด และถึงแม้ในปัจจุบันจะมีวัสดุซิลิโคนแบบใหม่ ที่นำมาใช้การทำศัลยกรรมเต้านมที่ช่วยลดอัตราการเสี่ยงของการเกิดพังผืดให้น้อยลงได้ แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาการเกิดพังผืดหรือแคปซูลทั่วเต้านมได้ 100% ที่สำคัญถ้าหากคนไข้ที่เข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก แล้วเกิดพังพืดหลายครั้ง ควรจะหยุดพักทำศัลยกรรมหน้าอกไปก่อน 1-2 ปีหรือถ้าหาก หลายปีผ่านไป กลับมาเสริมหน้าอก แล้วยังเกิดพังผืดอยู่ก็ไม่ควรที่จะทำ เพื่อความปลอดภัยต่อตัวเอง ข้อควรระวังคือการผ่าตัดทำศัลยกรรมความงามนั้น ต้องทำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ควรศึกษา เลือกสถานที่และห้องปฏิบัติการที่ปลอดเชื้อมาตรฐานสากลก่อนการตัดสินใจ การทำศัลยกรรมทุกครั้งต้องมีวิสัญญีแพทย์หรือหมอดมยาสลบดูแลทุกครั้งขณะผ่าตัด หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dermaster-thailand.com หรือโทร 02-714-4471
http://www.hisoparty.com/content/breasts-surgery