MercedesCard Journal Magazine

เทคนิคการยกกระชับผิวหน้าในปัจจุบันมีตั้งแต่การใช้เลเซอร์ คลื่นวิทยุการร้อยไหม การผ่าตัดจนถึงเทคโนโลยีที่รู้จักกันมากในชื่อ Thermage และ Ulthera ซึ่งสองวิธีนี้ตอบโจทย์ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้เหมือนกัน เป็นการยกกระชับผิวโดยใช้พลังงานที่ไม่ใช่เลเซอร์ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิว คำถามที่ตามมาก็คือเทคนิคไหนจะได้ผลดีกว่ากัน จริงๆ แล้วจะเลือกวิธีใด ขึ้นอยู่กับปัญหาและความต้องการของคนไข้มากกว่า

นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับมานานในเรื่องของการทำ Non-Invasive Face Lift หรือการยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดคือ Thermage อาศัยหลักการ Radio Frequency ที่ส่งผ่านพลังงานคลื่นวิทยุชนิดพิเศาตรงสู่ผิวในระดับลึกพลังงานดังกล่าวจะส่งผลให้เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวที่เคยหย่อนคล้อยเกิดการกระชับตัว ทำให้สังเกตเห็นได้ว่าคิ้วยกขึ้น ทำให้แลดู อ่อนเยาว์พลังงานยังไปกระตุ้นเซลล์ชั้นผิวหนังไฟโบรบลาสต์ ให้สร้างเส้นใยคอลลาเจนใหม่ขึ้นอีกมาก ด้วยการรักษาเพียงครั้งเดียวจะส่งผลให้ผิวยกกระชับเห็นผลทันทีหลัง

การรักษา และผลลัพธ์มากขึ้นเรื่อยๆ จนสูงสุดที่ 6 เดือน แม้ไม่ต้องผ่าตัดแต่ความร้อนจากการทำ Thermage ก็ทำให้เจ็บได้พอสมควร จึงได้พัฒนาระบบใหม่เรียกว่า Comfort Pulse Technology (CPT) สามารถส่งผ่านพลังงานได้ลึกและกระจายพลังงานสม่ำเสมอมากขึ้น โดยระหว่างการยิง Thermage จะพ่นไอเย็นเพิ่มขึ้น (Cooling Burst) ทำให้คนไข้รู้สึกสบายกว่าแบบเดิม และมีระบบ Vibration ทำหน้าที่เบี่ยงเบนความรู้สึกด้วยการสั่น จึงรู้สึกเจ็บหรือร้อนน้อยลง ทำให้ Thermage CPT มีประสิทธิภาพการรักษาที่ดีกว่าและความพึงพอใจขณะทำทรีตเมนท์ก็เพิ่มขึ้นด้วย

Ulthera เป็นการใช้ High Intensity Focus Ultrasound (HIFU) ส่งพลังงานลงถึงขั้น SMAS ด้วย Pulse Mode ถึง 1,000 ครั้งต่อวินาที ซึ่งเร็วกว่าระบบประสาทมนุษย์จะรับรู้ถึงความเจ็บการรักษาด้วย Ulthera จึงสบายและผ่อนคลายผิวไปพร้อมกับการฟื้นฟูยกกระชับโดยไม่เจ็บเลยเหมาะกับการทำ Face Lift โดยไม่ต้องผ่าตัดช่วยยกกระชับความหย่อนคล้อย ลดคางสองชั้นขึ้นยกคิ้วให้ได้รูป ลดริ้วรอยรอบดวงตา และช่วยฟื้นฟูคุณภาพผิว การฟื้นฟูผิวและการกระชับผิวใช้เวลาประมาณ 2-6 สัปดาห์ จึงเห็นผลเต็มที่และผู้รักษาสามารถเข้ารับการยกกระชับผิวซ้ำได้หลังการรักษาครั้งแรก 12 สัปดาห์

ULTRA HIFU นวัตกรรมยกระชับ ปรับรูปหน้าใหม่ล่าสุด

สามารถเห็นผลลัพธ์หลังจากทำได้โดยไม่ต้องรอเป็นเดือนๆ เหมือนก่อน ใช้เวลาในการทำทรีตเมนท์ไม่นาน ความเจ็บก็น้อยลงการพัฒนาล่าสุดของ ULTRA HIFU ต่อยอดจากการส่งพลังงานจากรูปแบบเดิม เป็นการปล่อยพลังงานที่กว้างขึ้น ทำให้ส่งพลังงานลงในชั้นผิวได้กว้างขึ้น ลงลึกกว่า พลังงานที่ส่งไปในชั้นผิว คงที่และสม่ำเสมอ เสมือนการเย็บผิวชั้นคอลลาเจนระดับลึกด้วยพลังงาน High Intensity Focused Ultrasound ในรูปแบบ Multi Functional การทำงานนี้เกิดขึ้นเฉพาะในชั้น SMAS ใต้ชั้นผิวโดยไม่ส่งผลใดๆ ต่อผิวชั้นบน ขณะทำจะรู้สึกเพียงอุ่นๆ ใต้ชั้นผิว หลังการทำจะสังเกตเห็นผลลัพธ์ได้ทันที (Immediately Result) และเห็นผลลัพธ์อย่างต่อเนื่อง ใน 60 – 90 วัน

เทคโนโลยีในการยกกระชับนั้นมีหลากหลายชนิด จึงควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง เพื่อความมั่นใจว่าเหมาะสำหรับผิวหน้าของคุณอย่างแท้จริง ซึ่งทาง Dermaster มีทีมแพทย์ผู้เชียวชาญด้านผิวหนังคอยให้คำปรึกษาสำหรับทุกท่านที่สนใจ และหากต้องการความเป็นส่วนตัวในการทำทรีตเมนต์ ทาง Dermaster มี ห้อง VIP สำหรับรับรองลูกค้า โดยเป็นห้องขนาดใหญ่ภายในจัดวางเตียงคู่สามารถทำทรีตเมนท์ได้ พร้อมกัน 2 ท่าน พร้อมเครื่องมือและ อุปกรณ์ในการทำทรีตเมนท์ครบครัน มีมุมสบาย ๆ ให้นั่งพักผ่อน และมีห้องน้ำในตัว นับเป็นความพิเศษที่ได้จัดเตรียมไว้บริการลูกค้า