嫩肤治疗

BBL plus+ นวัตกรรมใหม่ เทคโนโลยีการใช้แสงอินฟราเรดในการยกกระชับผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบหล่อเย็นที่ปกป้องผิวหน้าจากผลข้างเคียงระหว่างการรักษา คุณจะเรียกรอยยิ้มที่มีลูกแก้ม ลักยิ้ม ริมฝีปากอวบอิ่ม ดวงตาที่สดใสและขอบหน้าที่เรียวกระชับของวัยรุ่นกลับคืนมา

BBLs สามารถรักษาปัญหาต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้

 • ใช้สำหรับรักษาความผิดปกติของเม็ดสี เช่น กระ, จุดด่างดำ เป็นต้น
 • ใช้สำหรับรักษาเส้นเลือด
 • ใช้สำหรับรักษาสิว (acne reduction)
 • ใช้สำหรับกระตุ้นให้เกิดการสร้างคลอลาเจนช่วยให้ผิวยกกระชับ (skin firmness)
 • ใช้สำหรับปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน
 • ใช้สำหรับการกำจัดขน

*ไม่ต้องฉีดหรือทายาชา เพราะไม่มีความเจ็บปวด และไม่ต้องการระยะเวลาพักฟื้นสามารถเพิ่มเติม หรือปรับการรักษารูปแบบให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของผู้รับการรักษา

Phototherapy I BBLs™ – BroadBand Light Treatment of sun damage, age spots, and redness

BBLs เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีมาตรฐานชุดใหม่สำหรับสภาพผิวที่มีปัญหาเกี่ยวกับ ริ้วรอยตามวัย และจุดด่างดำ (Sun damage) ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของ BBLs จะช่วยให้แพทย์สามารถรักษาปัญหาต่างๆได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ การรักษาของคนไข้แต่ละคนจะมีการออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับประเภทของผิว (Skin type) และผลการรักษาที่คนไข้ต้องการ สามารถรักษาได้ทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่บริเวณที่มีการรักษามากที่สุดคือส่วนของร่างกายที่มีการสัมผัสกับแสงอาทิตย์ คือ หน้า คอ หลังมือ อก และไหล่

BBLs มีการทำงานอย่างไร

 • BBLs มีการปลดปล่อยพลังงานแสงที่มีความยาวคลื่นช่วงหนึ่งๆ ออกมาเมื่อพลังงานถูกกระทบกับผิวชั้นบน จะทำให้ผิวของเรานั้นมีการดูดซับพลังงานความร้อนดังกล่าว ซึ่งความร้อนที่เกิดขึ้นช่วยกระตุ้นให้เซลล์ต่างๆในชั้นผิวสร้างคอลาเจนขึ้นมาใหม่ จึงส่งผลให้ผิวของเรานั้นดูยกกระชับมากขึ้นกระบวนการเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้สภาพผิวของเราดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ปรับสภาพสีผิวให้ดูกระจ่างใสเรียบเนียน มีสุขภาพดี อีกทั้งจากพลังงานความร้อนที่เกิดขึ้น ยังมีส่วนช่วยกำหนดเส้นเลือดต่างๆที่เป็นสาเหตุให้ผิวเราดูมีสีแดงไม่สม่ำเสมอ และลดปัญหาจุดด่างดำต่างๆ ที่เป็นความผิดปกติของเม็ดสีของเราได้อีกด้วยในระหว่างการรักษาขณะทำการรักษาดวงตาของคุณจะถูกปกป้องด้วย safety shields หรือแว่นตา คุณจะมีความรู้สึกคล้ายกับเส้นหนังสติ๊กดีดบนหน้าเบาๆ และรู้สึกอุ่น โดยความรู้สึกนี้เกิดขึ้นจากพลังงานแสงได้ถูกดูดกลืนตรงบริเวณที่ทำการรักษา การรักษาจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีจนถึงประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ที่ทำการรักษาและโหมดที่ใช้ในการรักษา
  ขั้นตอนในการรักษาเป็นไปอย่างอ่อนโยน ไม่มีบาดแผลหลังการรักษา และมีความปลอดภัย โดยทั่วไปแล้วไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทายาชาก่อนทำการรักษา แต่อย่างไรก็ตาม แพทย์จะเป็นผู้เลือกความเหมาะสมอีกครั้ง

จำนวนครั้งของการรักษาส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละคนและความคิดเห็นของแพทย์แต่ละท่านที่จะมีการวางแผนการรักษาโดยอาศัยระดับของผลการรักษาที่คุณต้องการ ซึ่งแพทย์อาจจะใช้การรักษาอื่นควบคู่ไปด้วยเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

หลังการรักษา…

คุณจะเห็นจุดด่างดำบริเวณที่ทำการรักษานั้นมีสีที่เข้มขึ้น หลังจากนั้นจุดด่างดำเหล่านั้นจะค่อยๆ จางลงและหลุดออกในระยะต่อไป คุณจะรู้สึกว่าสภาพผิวของคุณนั้นดูเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้นและรูขุมขนต่างๆ จะดูลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน อีกทั้งจุดด่างดำต่างๆ จะดูจางลง เพราะผลของการรักษานั้นจะขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคน จำนวนครั้งของการรักษาและบริเวณที่ทำการรักษา แพทย์จะเป็นผู้ให้ข้อมูลในการรักษาและคำแนะนำต่างๆ ต่อไป ซึ่งจะมีความสำคัญอย่างยิ่งที่หลังการรักษาคนไข้ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด โดยคุณอาจจะได้รับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบางชนิดและคำแนะนำในการใช้ คุณจะต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด จนกระทั่งสภาพผิวกลับมาเป็นปกติ โดยใช้ครีมกันแดดทุกครั้งในการทำกิจกรรมต่างๆ

 • หลังการรักษาคนไข้สามารถกลับไปทำงานได้ในทันที แต่งหน้าและใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ขั้นตอนแนะนำการดูแลหลังการทำ BBLs

 • อาจมีอาการบวมแดงอักเสบในบริเวณที่รับการรักษาเป็นเวลาสองสามชั่วโมง
 • ไม่ใช้น้ำร้อนล้างหน้า สตรีมหรืออบซาวน่าในวันแรกหลังทำการรักษา
 • สามารถกลับไปทำกิจกรรมได้ตามปกติทันทีหลังการรักษา
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง
 • ทาครีมบำรุงและครีมกันแดดทุกวัน